Skip Navigation Links
:: กิจกรรมคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี ::
ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลในการประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 12 ประจำปี 2567
             ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลในการประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 12 ประจำปี 2567 “Creative animal science for sustainable future of food: สัตวศาสตร์สร้างสรรค์ บูรณาการศาสตร์ศิลป์ เพื่ออาหารแห่งอนาคตอย่างยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรมเมธาวลัย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี . รางวัลที่ได้รับทั้งหมด 5 รางวัล จาก 2 ประเภท ดังนี้ รางวัลนำเสนอผลงานวิชาการรูปแบบโปสเตอร์ 1. รางวัล “ระดับดีมาก” เรื่อง “การศึกษาลักษณะซากและและคุณภาพเนื้อของไก่กระดูกดำฟ้าหลวง” คณะผู้วิจัย : กรรณิกา ฮามประคร, ประภากร ธาราฉาย, เถลิงศักดิ์ อังกุรเศรณี, กฤดา ชูเกียรติศิริ, จุฬากร ปานะถึก, ภาคภูมิ เสาวภาย์, สุภารักษ์ คำพุฒ และ ครรชิต ชมภูพันธ์ 2. รางวัล “ระดับดีมาก” เรื่อง “ผลของการใช้กากงาดำทดแทนกากถั่วเหลืงต่อจลนศาสตร์การผลิตแก๊สและความสามารถในการย่อยสลายได้ในหลอดทดลอง” คณะผู้วิจัย : ชุติกาญจน์ ศรทองแดง, อรัญญา โกฏธิ, อนุสรณ์ เชิดทอง, ณรกมล เลาห์รอดพันธ์, ฉัตรชัย ภักดีกลาง และ สุบรรณ ฝอยกลาง 3. รางวัล “ระดับดี” เรื่อง “ผลของการใช้กากผงชูรสในอาหารต่อสมรรถภาพการเจริญเติบโตของสุกรเล็ก” คณะผู้วิจัย : กิตติพงษ์ ทิพยะ, กฤดา ชูเกียรติศิริ และ ณัฏฐา วิกาศ . รางวัลนำเสนอผลงานวิชาการรูปแบบบรรยาย 1. รางวัล “ระดับดีมาก” ในด้านโภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้อง เรื่อง “ผลของเปลือกโกโก้หมักยีสต์ทดแทนกากถั่วเหลืองต่อค่าจลนศาสตร์การผลิตแก๊สและการย่อยสลายได้ในหลอดทดลอง” คณะผู้วิจัย : วนราช ดารา, กฤษณะ บัวสด, ชุติกาญจน์ ศรทองแดง, ดวงจัน สมบัดเทบพาลี, ขาวพอน สะพังทอง, นิราวรรณ กุนัน และ สุบรรณ ฝอยกลาง 2. รางวัล “ระดับดี” ในด้านการผลิตสัตว์เศรษฐกิจและสัตว์เลี้ยง เรื่อง “ผลของการใช้เปลือกมันล้างหมักยีสต์ทดแทนรำข้าวต่อจลนศาสตร์การผลิตแก๊สและการย่อยสลายได้ในหลอดทอดลอง” คณะผู้วิจัย : ดวงจันทร์ สมบัติเทบพาลี, ณัฐพงศ์ คงสว่าง, ชุติกาญจน์ ศรทองแดง, ขาวพอน สะพังทอง, อนุสรณ์ เชิดทอง, ณรกมล เลาห์รอดพันธ์ และ สุบรรณ ฝอยกลาง