หน้าแรก
กิจการนักศึกษา
สายตรงคณบดี
ข่าว - ประกาศ
กิจกรรม
อาจารย์ที่ปรึกษา
เอกสารประกอบการเรียนการสอน
:: สาขาวิชาสัตวศาสตร์(สัตว์ปีก) ::
รศ.ดร.ญาณิน โอภาสพัฒนกิจ
ดร.ทองเลียน บัวจูม
ผศ.ดร.ประภากร ธาราฉาย
น.สพ..ภานุพงศ์ มหาพรหม
รศ.ดร.สมปอง สรวมศิริ
อ.ดร. ดำรง ลีนานุรักษ์
รศ.ดร.สุทัศน์ ศิริ
อ.ดร.อานนท์ ปะเสระกัง
เอกสารประกอบการเรียนการสอน
ผู้สอน ::
ผศ.ดร.ประภากร ธาราฉาย
สาขาวิชาสัตวศาสตร์(สัตว์ปีก)
รหัสวิชา
ชื่อ-วิชา
ไฟล์เอกสาร
สศ 499
วิชาสัมมนาสัตว์ปีก
ลำดับขั้นการทำสัมมนา
สศ 301
วิชาโภชนศาสตร์ และการให้อาหารสัตว์ปีก
บทที่ 1 บทนำ
บทที่ 2 ระบบทางเดินอาหารสัตว์ปีก
บทที่ 3 การประเมินคุณค่าของวัตถุดิบ
บทที่ 4 โภชนะในอาหารสัตว์
บทที่ 5 วัตถุดิบอาหารสัตว์
บทที่ 6 มาตรฐานการให้อาหารสัตว์ปีก
บทที่ 7 อาหารสำหรับไก่กระทงและไก่ไข่
NRC for Poultry 1994
สศ 345
วิชาการจัดการและการอนุรักษ์นกในธรรมชาติ
บทที่ ๑ ความหลากหลายของชนิดนกในประเทศไทย
บทที่ ๒ นกกับมนุษย์.pdf
บทที่ ๓ การดูนก.pdf
บทที่ ๔ กายวิภาคและการปรับตัวของนก.pdf
บทที่ ๕ พฤติกรรมการจับคู่ผสมพันธุ์และการเลี้ยงลูก.pdf
บทที่ ๖ การจัดการถิ่นอาศัยของนก.pdf
บทที่ ๗ การสำรวจประชากรนก.pdf
บทที่ ๘ ลักษณะประชากรสัตว์ป่า.pdf
บทที่ ๙ อนุกรมวิธานของนกที่พบในประเทศไทย.pdf
บทที่ ๑๐ กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์สัตว์ป่า.pdf
บทที่ ๑๑ การจัดสถานภาพการถูกคุกคามของนกที่พบในประเทศไทย.pdf
บทที่ ๑๒ การจัดการชนิดพันธุ์ที่ถูกคุกคาม.pdf
บทที่ ๑๓ สรุปสถานการณ์ของนกและแนวทางในการอนุรักษ์.pdf
เอกสารอ้างอิง
>>ภาคผนวก
ผ_1 พรบ สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2535.pdf
ผ_2 พรบ สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2535 (ฉ2).pdf
ผ_3 คำแปลอนุสัญญาไซเตส.pdf
ผ_4 คำแปลอนุสัญญาแรมซ่า.pdf
ผ_5 คำแปลอนุสัญญาความหลากหลายทางชีวภาพ.pdf
ผ_6 กฎกระทรวง (ฉ1).pdf
ผ_7 กฎกระทรวง (ฉ2).pdf
ผ_8 กฎกระทรวง (ฉ7).pdf
ผ_9 กฎกระทรวง (ฉ8).pdf
ผ_10 กฎกระทรวง (ฉ9).pdf
ผ_11 กำหนดชนิดสัตว์ที่เพาะพันธุ์ได้-2546.pdf
ผ_12 กำหนดชนิดสัตว์ป่าคุ้มครอง-2546.pdf
ผ_13หลักเกณฑ์การขออนุญาติเพาะพันธุ์.pdf
ผ_14 ชนิดสัตว์ป่าห้ามนำเข้า ส่งออก ตาม Cites.pdf
สศ 241
วิชาการผลิตสัตว์ปีก
บทที่ 1 กำเนิดและวิวัฒนาการของสัตว์ปีก ปรับปรุง_62
บทที่ 2 กายวิภาคและสรีรวิทยาสัตว์ปีก ปรับปรุง 60
บทที่ 3 พันธุ์และการปรับปรุงพันธุ์สัตว์ปีก ปรับปรุง 2560
บทที่ 4 โรงเรือนและอุปกรณ์สัตว์ปีก ปรับปรุง 2560
บทที่ 5 การฟักไข่ ปรับปรุง 2560-2
บทที่ 6 อาหารและการให้อาหาร ปรับปรุง 2560
บทที่ 7 การเลี้ยงไก่กระทง ปรับปรุง 2560
บทที่ 7 การเลี้ยงและการจัดการไก่กระทง ปรับปรุง 2560
บทที่ 8 การเลี้ยงไก่ไข่ ปรับปรุง 2560
บทที่-9-การเลี้ยงไก่พ่อแม่พันธุ์-ปรับปรุง-2560-1
บทที่ 10 การเลี้ยงเป็ด ปรับปรุง 2560
บทที่ 11 การเลี้ยงนกกระทา ปรับปรุง 2560
บทที่่ 12 โรคและการป้องกัน ปรับปรุง 2560
บทที่-12-การเลี้ยงไก่พื้นเมือง
บทที่ 13 การบันทึกข้อมูลการเลี้ยงสัตว์ปีก ปรับปรุง 2560
บทที่-13-การเลี้ยงสัตว์ปีกในระบบอินทรีย์-ปรับปรุง-2560
สศ 451
วิชา การจัดการฟาร์มสัตว์ปีก
บทที่ 1 การพัฒนาอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์ปีกในประเทศไทย_3
บทที่ 2 การป้องกันภัยทางชีวภาพ_3
บทที่ 3 การทำความสะอาดและการจัดการของเสียภายในฟาร์ม_3
บทที่ 4 การเลี้ยงและการจัดการไก่กระทง_3
บทที่ 5 การเลี้ยงและการจัดการไก่ไข่_3
บทที่ 6 การเลี้ยงและการจัดการไก่พ่อแม่พันธุ์-3
บทที่ 7 การบังคับผลัดขน_3
บทที่ 8 การฟักไข่และการจัดการโรงฟัก-3
บทที่ 9 การควบคุมสัตว์พาหะ_3
บทที่ 10 การวางแผนการผลิต 3