Skip Navigation Links
:: บันทึกการสอนวิชาโภชนศาสตร์และการให้อาหารสัตวปีก ::
(ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภากร ธาราฉาย) 
  ชื่อ วีดีโอ บันทึกการสอน
  140 บทนำ ฉบับเต็ม : ความก้าวหน้าของการเลี้ยงสัตว์ปีก องค์ประกอบของอาหารและผลิตภัณฑ์สัตว์ การระบุค่าองค์ประกอบทางเคมีในอาหารสัตว์
  141 ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก ฉบับเต็ม : ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก
  142 ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก EP1 : ปาก ช่องปาก
  143 ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก EP2 : กระเพาะพัก หลอดอาหาร
  144 ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก EP3 : ลำไส้ อวัยวะสนับสนุนระบบย่อยอาหาร
  145 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ ฉบับเต็ม : การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ
  146 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP1 : การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ
  147 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP2 : การประเมินโดยการทดสอบทางชีวภาพ การทดสอบการย่อยได้
  148 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP3 : การประเมินโดยการทดสอบทางชีวภาพ การทดสอบการย่อยได้ การใช้สารบ่งชี้
  149 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP2 (ฉบับเต็ม) : การประเมินโดยการวัดค่าพลังงาน การประเมินคุณค่าของโปรตีน การประเมินจากลักษณะทางกายภาพ
  150 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP4 : การประเมินโดยการวัดค่าพลังงาน ผังการใช้พลังงานในร่างกายสัตว์
  151 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP5 : การประเมินโดยการวัดค่าพลังงาน ME AME TME
  152 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP6 : การวัดและการประเมินคุณค่าของโปรตีน
  153 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP7 : การประเมินลักษณะทางกายภาพ การประเมินโดยการเปรียบเทียบราคา
  154 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP1 ฉบับเต็ม : การจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์ วัตถุดิบอาหารแหล่งพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต
  155 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP2 ฉบับเต็ม : วัตถุดิบอาหารแหล่งพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต
  156 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP3 ฉบับเต็ม : วัตถุดิบอาหารแหล่งพลังงานจากไขมัน
  157 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP4 ฉบับเต็ม : วัตถุดิบอาหารแหล่งโปรตีน วัตถุดิบอาหารแหล่งแร่ธาตุ
  158 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP1 : การจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์ การแบ่งกลุ่มอาหารข้นตามปริมาณโภชนะ อาหารแหล่งพลังงาน อาหารแหล่งโปรตีน
  159 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP2 : อาหารเสริมแร่ธาตุ อาหารเสริมแหล่งไวตามิน
  160 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP3 : ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว ข้าวเปลือก
  161 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP4 : รำหยาบ รำละเอียด รำโรงสีเล็ก
  162 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP5 : รำข้าวนึ่งก่อนสี รำสกัดน้ำมัน ข้อควรระวังในการใช้รำสด
  163 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP6 : ปลายข้าว ข้าวโพด
  164 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP7 : ข้าวฟ่าง มันสำปะหลัง
  165 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP8 : กากน้ำตาล ข้าวสาลี ข้าวไรย์ ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต
  166 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP9 : แหล่งพลังงานจากไขมัน
  167 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP10 : คุณภาพของไขมัน
  168 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP11 : ไขมันที่เป็นอาหารสัตว์
  169 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP12 : อาหารไขมันจากสัตว์
  170 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP13 : Extra caloric effect ค่าพลังงานใช้ประโยชน์ได้ในวัตถุดิบ
  171 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP14 : อาหารแหล่งโปรตีนจากสัตว์ ปลาป่น
  172 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP15 : อาหารแหล่งโปรตีนจากสัตว์ เนื้อป่น ขนไก่ป่น แกลบกุ้ง ไนโตรเจนที่ไม่ใช่โปรตีน
  173 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP16 : อาหารแหล่งโปรตีนจากพืช กากถั่วเหลือง
  174 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP17 : อาหารแหล่งโปรตีนจากพืช ถั่วลิสง กากยางพารา กากปาล์ม กากงา กากเมล็ดฝ้าย กากเบียร์ การเรพซีด กากส่าเหล้า
  175 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP18 : วัตถุดิบแหล่งแร่ธาตุ
  176 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก ฉบับเต็ม : มาตรฐานการให้อาหารสัตว์ปีก NRC การคำนวณสูตรอาหาร
  177 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP1 : มาตรฐานการให้อาหารสัตว์ปีก NRC 1994
  178 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP2 : การประกอบสูตรอาหารสัตว์
  179 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP3 : ข้อพิจารณาในการประกอบสูตรอาหารสัตว์ คุณสมบัติของอาหารถูกส่วนที่ดี
  180 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP4 : ข้อพึงปฏิบัติในการประกอบสูตรอาหารสัตว์
  181 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP5 : ข้อมูลที่ใช้ในการประกอบสูตรอาหารสัตว์
  182 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP6 : สารผสมล่วงหน้า Premix
  183 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP7 : รูปแบบการนำเสนอผลการวิเคราะห์ โอกาสเกิดความบกพร่องในการวิเคราะห์
  184 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP8 : การคำนวณสูตรอาหาร Pearson’s Square
  185 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง ฉบับเต็ม : อุปกรณ์ให้อาหาร การให้อาหาร โปรตีน พลังงานในอาหาร
  186 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP1 : ปัจจัยในการเลี้ยงไก่เนื้อให้ประสบผลสำเร็จ อุปกรณ์ให้อาหาร พื้นที่การให้อาหาร
  187 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP2 : การให้อาหารไก่กระทง ขนาดอนุภาคของอาหาร
  188 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP3 : การให้อาหารไก่กระทง อาหารก่อนส่งโรงงานชำแหละ
  189 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP4 : การใช้ไขมันในอาหารไก่กระทง
  190 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP5 : โปรตีนในอาหารไก่กระทง
  191 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP6 : สัดส่วนกรดอะมิโนในอุดมคติ Ideal amino acid
  192 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP7 : สารเสริมที่ไม่ใช่โภชนะ
  193 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ ฉบับเต็ม : การให้อาหารไก่ไข่ระยะไก่เล็ก การให้อาหารไก่ไข่ระยะไก่รุ่น และ การให้อาหารไก่ไข่ระยะไก่ไข่
  194 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP1 : การให้อาหารไก่ไข่
  195 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP2 : ปัจจัยสิ่งแวดล้อมสำหรับของไก่ไข่ การตรวจสอบการกินอาหาร
  196 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP3 : การจัดการอาหารสำหรับไก่ไข่ระยะไก่เล็ก-รุ่น
  197 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP4 : Safety margin การเผื่อโภชนะในอาหาร
  198 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP5 : Feed form รูปแบบอาหาร
  199 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP6 : อาหารไก่ไข่รุ่น 6-20 สัปดาห์
  200 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP7 : พัฒนาการของร่างกายไก่ไข่
  201 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP8 : การจัดการอาหารระยะให้ไข่
  202 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP9 : การจัดการเพื่อเพิ่มปริมาณอาหารที่กิน
  203 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP10 : เยื่อใยในอาหาร ไขมันในอาหาร ขนาดอนุภาคอาหาร การเพิ่มอาหาร
  204 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP11 : ความต้องการโภชนะสำหรับไก่ระยะให้ไข่
  205 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP12 : ความต้องการแคลเซียมสำหรับไก่ไข่
  206 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP13 : การวางไข่และคุณภาพเปลือกไข่
  207 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP14 : สีไข่แดง
  208 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ ฉบับเต็ม : อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์
  209 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP1 : การแบ่งระยะอาหารไก่พันธุ์
  210 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP2 : พื้นที่การให้อาหารไก่พันธุ์
  211 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP3 : อุปกรณ์ให้อาหารไก่พันธุ์
  212 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP4 : อุปกรณ์ให้อาหารไก่ตัวผู้
  213 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP5 : อุปกรณ์ให้น้ำ
  214 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP6 : การให้อาหารไก่พันธุ์ระยะไก่รุ่น
  215 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP7 : โปรแกรมการจำกัดอาหารระยะไก่รุ่น
  216 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP8 : การเปลี่ยนโปรแกรมอาหาร การจำกัดน้ำดื่ม
  217 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP9 : การเปลี่ยนอาหารไก่รุ่นเป็นไก่ไข่ การจำกัดน้ำดื่ม
  218 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP10 : การเพิ่มอาหาร การให้อาหารสูงสุด การลดปริมาณอาหาร