หน้าแรก
เกี่ยวกับคณะฯ
หลักสูตรการศึกษา
กิจการนักศึกษา
สายตรงคณบดี
ประวัติคณะฯ
บุคลากร >>
แผนที่คณะฯ
ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ อัตลักษณ์
นโยบายคณะฯ
คณะกรรมการประจำคณะฯ
คณะผู้บริหารคณะฯ
โครงสร้างหน่วยงานคณะฯ
การบริหารส่วนงานคณะฯ
สายวิชาการ
สายสนับสนุนวิชาการ
สายปฏิบัติการ >>
สัตว์ปีก
โคนม - โคเนื้อ
สุกร
อาหารสัตว์
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต >>
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต >>
หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์
ตรวจสอบหลักสูตรการศึกษาส่วนกลาง
หลักสูตร 4 ปี >>
หลักสูตร 2 ปี >>
วิชาเอก สัตว์ปีก
วิชาเอก การผลิตสุกร
วิชาเอก โคนม - โคเนื้อ
วิชาเอก อาหารสัตว์
วิชาเอก สัตว์ปีก
วิชาเอก การผลิตสุกร
วิชาเอก โคนม - โคเนื้อ
สาขา วิชาสัตวศาสตร์
สาขา วิชาการบริการจัดการธุรกิจปศุสัตว์
ข่าว - ประกาศ
กิจกรรม
อาจารย์ที่ปรึกษา
คู่มือ-เอกสาร สำหรับนักศึกษา
:: บันทึกการสอนวิชาโภชนศาสตร์และการให้อาหารสัตวปีก ::
(ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภากร ธาราฉาย)
ชื่อ วีดีโอ บันทึกการสอน
140 บทนำ ฉบับเต็ม : ความก้าวหน้าของการเลี้ยงสัตว์ปีก องค์ประกอบของอาหารและผลิตภัณฑ์สัตว์ การระบุค่าองค์ประกอบทางเคมีในอาหารสัตว์
141 ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก ฉบับเต็ม : ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก
142 ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก EP1 : ปาก ช่องปาก
143 ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก EP2 : กระเพาะพัก หลอดอาหาร
144 ระบบทางเดินอาหารของสัตว์ปีก EP3 : ลำไส้ อวัยวะสนับสนุนระบบย่อยอาหาร
145 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ ฉบับเต็ม : การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ
146 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP1 : การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ
147 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP2 : การประเมินโดยการทดสอบทางชีวภาพ การทดสอบการย่อยได้
148 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP3 : การประเมินโดยการทดสอบทางชีวภาพ การทดสอบการย่อยได้ การใช้สารบ่งชี้
149 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP2 (ฉบับเต็ม) : การประเมินโดยการวัดค่าพลังงาน การประเมินคุณค่าของโปรตีน การประเมินจากลักษณะทางกายภาพ
150 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP4 : การประเมินโดยการวัดค่าพลังงาน ผังการใช้พลังงานในร่างกายสัตว์
151 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP5 : การประเมินโดยการวัดค่าพลังงาน ME AME TME
152 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP6 : การวัดและการประเมินคุณค่าของโปรตีน
153 การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของวัตถุดิบ EP7 : การประเมินลักษณะทางกายภาพ การประเมินโดยการเปรียบเทียบราคา
154 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP1 ฉบับเต็ม : การจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์ วัตถุดิบอาหารแหล่งพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต
155 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP2 ฉบับเต็ม : วัตถุดิบอาหารแหล่งพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต
156 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP3 ฉบับเต็ม : วัตถุดิบอาหารแหล่งพลังงานจากไขมัน
157 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP4 ฉบับเต็ม : วัตถุดิบอาหารแหล่งโปรตีน วัตถุดิบอาหารแหล่งแร่ธาตุ
158 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP1 : การจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์ การแบ่งกลุ่มอาหารข้นตามปริมาณโภชนะ อาหารแหล่งพลังงาน อาหารแหล่งโปรตีน
159 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP2 : อาหารเสริมแร่ธาตุ อาหารเสริมแหล่งไวตามิน
160 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP3 : ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว ข้าวเปลือก
161 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP4 : รำหยาบ รำละเอียด รำโรงสีเล็ก
162 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP5 : รำข้าวนึ่งก่อนสี รำสกัดน้ำมัน ข้อควรระวังในการใช้รำสด
163 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP6 : ปลายข้าว ข้าวโพด
164 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP7 : ข้าวฟ่าง มันสำปะหลัง
165 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP8 : กากน้ำตาล ข้าวสาลี ข้าวไรย์ ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต
166 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP9 : แหล่งพลังงานจากไขมัน
167 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP10 : คุณภาพของไขมัน
168 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP11 : ไขมันที่เป็นอาหารสัตว์
169 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP12 : อาหารไขมันจากสัตว์
170 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP13 : Extra caloric effect ค่าพลังงานใช้ประโยชน์ได้ในวัตถุดิบ
171 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP14 : อาหารแหล่งโปรตีนจากสัตว์ ปลาป่น
172 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP15 : อาหารแหล่งโปรตีนจากสัตว์ เนื้อป่น ขนไก่ป่น แกลบกุ้ง ไนโตรเจนที่ไม่ใช่โปรตีน
173 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP16 : อาหารแหล่งโปรตีนจากพืช กากถั่วเหลือง
174 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP17 : อาหารแหล่งโปรตีนจากพืช ถั่วลิสง กากยางพารา กากปาล์ม กากงา กากเมล็ดฝ้าย กากเบียร์ การเรพซีด กากส่าเหล้า
175 วัตถุดิบอาหารสัตว์ EP18 : วัตถุดิบแหล่งแร่ธาตุ
176 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก ฉบับเต็ม : มาตรฐานการให้อาหารสัตว์ปีก NRC การคำนวณสูตรอาหาร
177 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP1 : มาตรฐานการให้อาหารสัตว์ปีก NRC 1994
178 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP2 : การประกอบสูตรอาหารสัตว์
179 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP3 : ข้อพิจารณาในการประกอบสูตรอาหารสัตว์ คุณสมบัติของอาหารถูกส่วนที่ดี
180 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP4 : ข้อพึงปฏิบัติในการประกอบสูตรอาหารสัตว์
181 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP5 : ข้อมูลที่ใช้ในการประกอบสูตรอาหารสัตว์
182 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP6 : สารผสมล่วงหน้า Premix
183 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP7 : รูปแบบการนำเสนอผลการวิเคราะห์ โอกาสเกิดความบกพร่องในการวิเคราะห์
184 มาตรฐานและการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ปีก EP8 : การคำนวณสูตรอาหาร Pearson’s Square
185 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง ฉบับเต็ม : อุปกรณ์ให้อาหาร การให้อาหาร โปรตีน พลังงานในอาหาร
186 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP1 : ปัจจัยในการเลี้ยงไก่เนื้อให้ประสบผลสำเร็จ อุปกรณ์ให้อาหาร พื้นที่การให้อาหาร
187 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP2 : การให้อาหารไก่กระทง ขนาดอนุภาคของอาหาร
188 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP3 : การให้อาหารไก่กระทง อาหารก่อนส่งโรงงานชำแหละ
189 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP4 : การใช้ไขมันในอาหารไก่กระทง
190 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP5 : โปรตีนในอาหารไก่กระทง
191 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP6 : สัดส่วนกรดอะมิโนในอุดมคติ Ideal amino acid
192 อาหารและการให้อาหารไก่กระทง EP7 : สารเสริมที่ไม่ใช่โภชนะ
193 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ ฉบับเต็ม : การให้อาหารไก่ไข่ระยะไก่เล็ก การให้อาหารไก่ไข่ระยะไก่รุ่น และ การให้อาหารไก่ไข่ระยะไก่ไข่
194 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP1 : การให้อาหารไก่ไข่
195 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP2 : ปัจจัยสิ่งแวดล้อมสำหรับของไก่ไข่ การตรวจสอบการกินอาหาร
196 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP3 : การจัดการอาหารสำหรับไก่ไข่ระยะไก่เล็ก-รุ่น
197 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP4 : Safety margin การเผื่อโภชนะในอาหาร
198 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP5 : Feed form รูปแบบอาหาร
199 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP6 : อาหารไก่ไข่รุ่น 6-20 สัปดาห์
200 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP7 : พัฒนาการของร่างกายไก่ไข่
201 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP8 : การจัดการอาหารระยะให้ไข่
202 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP9 : การจัดการเพื่อเพิ่มปริมาณอาหารที่กิน
203 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP10 : เยื่อใยในอาหาร ไขมันในอาหาร ขนาดอนุภาคอาหาร การเพิ่มอาหาร
204 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP11 : ความต้องการโภชนะสำหรับไก่ระยะให้ไข่
205 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP12 : ความต้องการแคลเซียมสำหรับไก่ไข่
206 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP13 : การวางไข่และคุณภาพเปลือกไข่
207 อาหารและการให้อาหารไก่ไข่ EP14 : สีไข่แดง
208 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ ฉบับเต็ม : อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์
209 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP1 : การแบ่งระยะอาหารไก่พันธุ์
210 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP2 : พื้นที่การให้อาหารไก่พันธุ์
211 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP3 : อุปกรณ์ให้อาหารไก่พันธุ์
212 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP4 : อุปกรณ์ให้อาหารไก่ตัวผู้
213 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP5 : อุปกรณ์ให้น้ำ
214 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP6 : การให้อาหารไก่พันธุ์ระยะไก่รุ่น
215 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP7 : โปรแกรมการจำกัดอาหารระยะไก่รุ่น
216 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP8 : การเปลี่ยนโปรแกรมอาหาร การจำกัดน้ำดื่ม
217 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP9 : การเปลี่ยนอาหารไก่รุ่นเป็นไก่ไข่ การจำกัดน้ำดื่ม
218 อาหารและการให้ไก่อาหารไก่พันธุ์ EP10 : การเพิ่มอาหาร การให้อาหารสูงสุด การลดปริมาณอาหาร